กลุ่ม ปตท. รวมใจ ปลูกต้นไม้แบ่งปันโลก

09/04/2017

               สถาบันปลูกป่า ปตท.  จัดกิจกรรม  “กลุ่ม ปตท. รวมใจ ปลูกต้นไม้แบ่งปันโลก” เนื่องในวัน “ต้นไม้ประจำปีของชาติ”   เพื่อรณรงค์และตอกย้ำให้ “คนเมือง” เห็นความสำคัญของต้นไม้ ร่วมปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองให้กับประเทศ  และมีความภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลทรัพยากรโดยเริ่มจากการปลูกต้นไม้ตั้งแต่วันนี้ 
               โดยได้นำกล้าไม้จากศูนย์เพาะชำกล้าไม้ของ ปตท. มาแจกจ่ายให้แก่พนักงานกลุ่ม  ปตท.  และผู้สนใจทั่วไป ให้ประชาชน เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา และสืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 รวมจำนวน 6,409 ต้น  โดยจัดประกอบด้วยไม้มงคลและไม้ที่เหมาสมกับพื้นที่ในเมือง 9 ชนิด ได้แก่ พะยูง  คูน กัลปพฤกษ์ ประดู่ป่า ปีบ อบเชย กันเกรา เพกา แคนา 
               อีกทั้งมีกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการปลูกต้นไม้จากสถาบันปลูกป่า ปตท.  ผ่านฐานกิจกรรม  อาทิ  เรียนรู้การเพาะกล้าไม้จากเมล็ด การประดิษฐ์กระถางต้นไม้ DIY. จากขุยมะพร้าว การแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องต้นไม้จากกูรูต้นไม้ โดยได้รับความสนใจจาก  ผู้บริหาร  พนักงานกล่ม ปตท. พนักงานเกษียณ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ประมาณ 500  คน  ทั้งนี้มุ่งหวังว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้และร่วมกันเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้โลกของเรา

 


อัลบั้มรูป