ร่วมสัมผัสวิถีแห่งป่า ที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 🌱🌱


ร่วมสัมผัสวิถีแห่งป่า ที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 🌱🌱 เด็กไปได้ ผู้ใหญ่ไปดี 🏃‍♂️🏃‍♀️ สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน 🌳🌳

More

👩‍🏫 มาเรียนรู้ “พันธุ์พืชคุ้งบางกะเจ้า&โซนในสวน80” กัน 🍃🍃


👩‍🏫 มาเรียนรู้ “พันธุ์พืชคุ้งบางกะเจ้า&โซนในสวน80” กัน 🌱🌱 สวนเฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษา หนึ่งในพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า ซึ่งอยู่ภายใต้การ ดูแลของสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท. 🌱🌱 .........พันธุ์ไม้แบบไหนที่ปลูกได้ในคุ้งบางกะเจ้า🌳 .........โซนแหล่งเรียนรู้พันธุ์พืช แบ่งเป็นโซนหลากหลายรูปแบบให้ได้ศึกษาธรรมชาติอย่างเต็มที่ 🍃📖 🎊 ร่วมรับข้อมูลใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน 🎊

More

ตามเด็ก ๆ ไปดูกันว่า #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ในมุมมองของคุณและเด็กต่างกันยังไงงงง 🌳🌳


ตามเด็กๆไปดูกันว่า 👋👋 #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ในสายตาน้อง ๆ เป็นยังไงบ้าง 🌱 คำถามตามฉบับเด็ก ๆ ที่อาจตอบข้อสงสัยของคุณได้เช่นกัน ในมุมมองของเด็ก ป่า 🌳คืออะไร และมีความสำคัญอะไรบ้าง เพราะความคิดของเด็ก บางทีผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ก็คิดไม่ถึงเลย ตามเด็ก ๆ ไปดูกันว่า #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ในมุมมองของคุณและเด็กต่างกันยังไงงงง

More

🌿“ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง”🌿 กับ การปลูกป่านิเวศ โดยใช้ทฤษฎี “มิยาวากิ” เพื่อการฟื้นฟูป่านิเวศได้ภายในเวลารวดเร็ว ⏰


🌿“ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง”🌿 กับ การปลูกป่านิเวศ 📍 การปลูกป่านิเวศ คือ การปลูกป่าที่มนุษย์สร้างขึ้น เพื่อฟื้นฟูให้เป็นป่า ธรรมชาติ และที่ป่าในกรุงคือการปลูกป่าจำลองป่า ธรรมชาติของกรุงเทพฯในอดีต 🌱🌱 โดยใช้ทฤษฎี “มิยาวากิ” เพื่อการฟื้นฟูป่านิเวศได้ภายในเวลารวดเร็ว ⏰ แนวทางการปลูกป่านิเวศ ตามหลักของ ศ.ดร. อาคิระ มิยาวากิ ฟื้นคืนความหลากหลายทางชีวภาพ ป่าปลูกเจริญเติบโตและฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว ปลูกได้ในพื้นที่จำกัด ____________________________________ รายการ เติมรักษ์ เพื่อโลก 🌏🍃 ออกอากาศช่อง 7 วันที่ 27 สิงหาคม 2562

More

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง🍃 สถานท่องเที่ยวที่พาคุณไปสุขกายแถมสบายใจ เพราะเราไม่ได้มีแค่ป่า 🌳🌳


ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมาเที่ยว #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุงปตท🍃 ดีมั้ย ดียังไง ฟังทางนี้ 🎯🎯 เพราะเราไม่ได้มีแค่ป่า 🌳🌳 มาเที่ยว #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุงปตท 🍃นอกจากจะสุขกายจากการเดินทางที่แสนสะดวก บรรยากาศและเส้นทางศึกษาธรรมชาติแล้ว #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง🍃 ยังมีกิจกรรมพิเศษให้ทุกคนที่มาศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติได้สุขใจกันอีกด้วย ซึ่งในแต่ละเดือนก็จะมีกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้และกิจกรรมเพื่อสังคมแตกต่างกันไป สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง🍃 บอกเลยว่าเที่ยว #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง🍃 "สุขทั้งกาย สุขทั้งใจ" ❤️❤️

More

"ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง"แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใจกลางกรุง เที่ยวป่าได้ไม่ต้องนั่งรถไกลไปต่างจังหวัด 🚗


🌿🌳ธรรมชาติและป่าไม้ ดูจะห่างไกลคนกรุงจริง ๆ อยากจะไปท่องธรรมชาติก็ต้องขับรถออกต่างจังหวัดกันเลย 🚙🚗 ปตท. ตั้งใจสร้างแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ให้พื้นที่สีเขียวไว้ใจกลางกรุงที่ 🏡 ให้ความรู้ 👉 สร้างแรงบันดาลใจ 👉สร้างความตระหนัก 👉จุดประกายการอนุรักษ์ป่าไม้และสิ่งแวดล้อม ให้กับประชาชน จนเกิดเป็น #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 🍃🍃 ตั้งใจจำลองป่าให้คนกรุงเทพได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยการจำลองป่ากรุงเทพในอดีตมาตั้งไว้ใน #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ด้วย

More

ไขข้อสงสัยกว่าจะมาเป็นศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง🍃🍃


หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังสงสัยประเด็นเหล่านี้ 🌱จุดกำเนิดของสถาบันปลูกป่าฯ ปตท.? 🍃 แนวคิดสำคัญที่ทำให้เกิดเป็น #ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง? 🌳 ทำไมป่าของ ปตท.ถึงยั่งยืน ? ร่วมหาคำตอบเหล่านี้ไปพร้อมกัน

More

ครั้งแรกกับการเปิดมุมมองในการสร้างพื้นที่สีเขียวในประเทศไทย #ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุงปตท.


ปัจจุบันโลกเรานั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงไปไม่เว้นแต่ละวัน สภาพแวดล้อมแย่ลง ฝุน มลภาวะ สภาพอากาศ รวมไปถึงสุขภาพและโรคที่เกิดขึ้นใหม่อยู่ตลอด จะมีวิธีการอย่างไรในการที่จะช่วยโลกให้ดีขึ้น ครั้งแรกกับการเปิดมุมมองในการสร้างพื้นที่สีเขียวในประเทศไทย และการพาชมพื้นที่สีเขียวกลาง กรุงเทพฯ ที่ #ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุงปตท.

More

เคล็ดไม่ลับ แนวทางการฟื้นฟูป่าอย่างถูกต้องของ ปตท. ที่ทำให้ป่าเติบโตยั่งยืน ถึง 20 ปี


ผืนป่ากว่า 1 ล้านไร่ทั่วประเทศ คือผลสำเร็จที่เกิดขึ้นจากการฟื้นฟูป่า ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ของ ปตท. โดยมีองค์ความรู้ในการปลูกป่า ซึ่งเป็นจุดรวมของความสำเร็จในแต่ละพื้นที่ แนวทางการฟื้นฟูป่าอย่างถูกต้องของ ปตท. ส่งผลให้ป่าเจริญเติบโตยั่งยืนมาอย่างยาวนาน

More